Có nên đi du học Nhật Bản ?

Có nên đi du học Nhật Bản hay không? Đó chắc hẳn là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ trong bước đầu xác định hướng đi tương lai của mình. Hãy cùng Javico – công ty du học Nhật Bản hàng đầu tại Việt Nam trả lời câu hỏi này.

Khi nói tới vấn đề đi du học, Nhật Bản là một trong những điểm đến mà các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn nhiều nhất vì những điểm mạnh và thuận lợi khi được học tập và làm việc ở Nhật Bản. Như thế đồng nghĩa với việc có vô vàn câu hỏi được đặt ra, và câu được hỏi nhiều nhất là : “ Có nên đi du học Nhật Bản ? ” Hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời trong bài viết này.

Những vấn đề cốt lõi khi trả lời câu hỏi : “ Có nên đi du học Nhật Bản? ”:

 

 Những điểm mạnh: 

-Nơi tuyệt vời để học ngoại ngữ : Nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì ngoại ngữ là không thể thiếu. Việc biết tiếng Nhật là một thế mạnh rất lớn và cũng là yêu cầu đầu tiên để được đi du học tại Nhật Bản, vì thế đến Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội được học tập tại Trường Nhật ngữ, học tập khi làm việc và học tập sinh sống tại Nhật Bản.

 

Ảnh có chứa cây, đường phố, ngoài trời, con đường
Mô tả được tạo tự động

Có nên đi du học Nhật Bản?

-Tiếp nhận một nền giáo dục tiên tiến: Có nên đi du học Nhật Bản? Đương nhiên là có, vì hệ thống giáo dục của Nhật Bản đứng 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Anh, vì vậy nếu học chuyên môn ở đây cũng sẽ đáp ứng được độ đa dạng và chất lượng giáo dục của ngành học.

-Trao đổi, giao lưu về văn hóa – xã hội: tại các trường mà các du học sinh đang học tập tất nhiên là sẽ có sự đa dạng sắc tộc, văn hóa và lối sống, các bạn có thể tìm hiểu và giao lưu thêm với họ trong quá trình đi du học để bổ sung thêm những tri thức bổ ích về văn hóa nước bạn.

 

Ảnh có chứa cây, ngoài trời, con đường, cưỡi
Mô tả được tạo tự động

 Nhật Bản một đất nước đáng để sinh sống và học tập

-Mang lại cơ hội việc làm cao: Thông qua hình thức làm thêm, du học sinh có thể tạo cho mình một lý lịch đầy kinh nghiệm và các kỹ năng sống đa dạng cùng lối ứng xử sao cho văn minh và phù hợp nhất. Đặc biệt là trong mối quan hệ thân thiết giữa Việt – Nhật hiện nay, sau khi tốt nghiệp khả năng cao là bạn sẽ có một công việc với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn.

 

 Những khó khăn : 

 

-Với một đất nước có nhịp độ làm việc và học tập cao và đòi hỏi trình độ, chất lượng công việc như Nhật Bản, áp lực học tập và công việc luôn hiện hữu. Vì thế, yêu cầu các du học sinh phải tập làm quen nhanh chóng trong một khoảng thời gian nhất định.

-Bị choáng ngợp bởi nét lạ lẫm khi vừa tiếp nhận một nền văn hóa mới, một nếp sống hoàn toàn xa lạ.

-Nỗi cô đơn, nhớ nhà khi xa quê hương.

 

Ảnh có chứa trong nhà, người, cửa sổ
Mô tả được tạo tự động

Nỗi cô đơn khi xa quê hương 

Vậy có nên đi du học Nhật Bản? 

 

Với những thông tin trên, Nhật Bản là một quốc gia đáng để đi du học, là một sự lựa chọn hợp lý cho các bạn trẻ hiện nay. 

Mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng trên hết, cuộc sống là một hành trình trải nghiệm và tận hưởng. Phải có những khó khăn chúng ta mới học được những kinh nghiệm quý giá trong cuộc sống và nhận lại những kết quả tốt trong tương lai. 

Và không phải chỉ có mỗi khó khăn đâu, những điểm sáng cũng có rất nhiều như là những cơ hội nghề nghiệp, học tập ngoại ngữ hiệu quả, tiếp xúc thêm nền văn minh mới… và còn rất nhiều điểm mạnh khác đang chờ bạn khám phá.

Và bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Có nên đi du học Nhật bản chưa nào?  Chúc bạn thành công trong những bước đầu tiên trên con đường xác đinh tương lai. 

Tại javico.edu.vn có rất nhiều thông tin bổ ích có thể giúp các bạn tìm hiểu và tham khảo thêm, hãy ghé sang và khám phá thêm nhé.

 

 
 
CÔNG TY TNHH HỢP TÁC QUỐC TẾ JAVICO                  QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
 Mã số doanh nghiệp: 0108667462 - Ngày ĐK: 26/03/2019
Địa chỉ đăng kí: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Địa chỉ: Số 31A, Ngõ An Sơn, Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 02466 839 959 - 0972 899 959

Đăng ký nhận tin

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

Bạn sẽ nhận được các bí quyết du học, thông tin học bổng cũng như những chia sẻ từ chuyên gia của chúng tôi

Phone(*)
Invalid Input

Số điện thoại

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi