Du học Nhật Bản có giống với xuất khẩu lao động?

 

Hiện nay nhu cầu đi du học hoặc đi làm việc tại Nhật Bản tăng cao, bởi những chính sách ưu đãi hấp dẫn từ các chương trình này. Tuy nhiên có rất nhiều người không phân biệt được du học Nhật Bản có giống với xuất khẩu lao động – chính vì thế dẫn đến sự nhầm lẫn và đưa ra quyết định không chính xác. Chính vì vậy Javico – công ty du học Nhật Bản sẽ tư vấn giúp bạn để phân biệt được sự khác nhau cơ bản giữa hai hình thức này nhé!

6

 

Du học Nhật Bản – hình thức được nhiều học sinh lựa chọn

Du học Nhật Bản là gì?

Du học Nhật Bản là hình thức đưa người sang Nhật Bản tham gia học các khóa học đào tạo ở Nhật Bản, theo quy định của chính phủ Nhật.

- Khi bạn sang Nhật Bản thông thường bạn sẽ qua hai quá trình cơ bản:

Giai đoạn 1: Bạn sẽ được học Tiếng Nhật hoặc tham gia các chương trình chương trình dự bị Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học, Cao Học…v.v…từ 1 -2 năm.

Giai đoạn 2: Bạn theo học các các bậc học tùy thích từ Giai đoạn 2 bạn theo học hệ Trung cấp (2 năm) Cao Đẳng (3 năm), Đại học(4- 5 năm), Cao học (2 năm)...

- Bạn hoàn toàn có thể làm thêm theo thời gian quy định: Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép làm thêm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày thứ 7, Chủ nhật. Nếu bạn làm vượt số thời gian đó, bạn sẽ bị trục xuất về nước.

63

Nhật Bản có cơ hội làm thêm nhằm tăng thu nhập, tăng khả năng giao tiếp

- Công việc làm thêm rất đa dạng: Bạn có thể tham gia nhiều công việc như: Đóng gói cơm hộp, làm việc tại xưởng giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, trong nhà máy chế biến rau, xưởng may, lau cửa kính, làm nhà hàng, làm khách sạn, bán báo, ....

Du học Nhật Bản có giống với xuất khẩu lao động?

Rõ ràng chúng ta có thể nhận thấy sự khác nhau giữa hai hình thức du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động. Nếu du học Nhật Bản, là bạn có thể tham gia các chương trình đào tạo tại Nhật , thì với xuất khẩu lao động bạn sẽ hoàn toàn sang Nhật để làm việc theo các diện khác nhau. Trong đó 70%, chính phủ Nhật Bản ưu tiên tuyển lao động phổ thông, 30% còn lại là lao động có tay nghề như: hàn, xây dựng, tiện, phay, bào, dệt may, kỹ sư trình độ cao...
Luật pháp Nhật không cho phép tiếp nhận lao động nước ngoài nhập cảnh, và tùy chọn công việc của mình. Mà muốn làm việc tại Nhật Bản bạn buộc phải theo con đường duy nhất là đi theo chương trình phái cử, tức thực tập kỹ năng.
Theo chương trình này,Chính phủ Nhật quy định người lao động vẫn được hưởng lương theo luật Lao động Nhật Bản. Hợp đồng thường có thời hạn 1-3 năm, và có thể tái kí sau đó. Đặc biệt, đi theo diện này bạn được hưởng đầy đủ quyền lại như một lao động Nhật Bản: được đóng bảo hiểm, có mức lương ổn định, được thực hiện chế độ làm việc 8 tiếng/ngày, 40-44h/tuần, hưởng đầy đủ các quy định tăng ca, làm thêm giờ, thưởng phạt rõ ràng...

Qua chia sẻ của chúng tôi, Javico hi vọng bạn đã có đủ kiến thức trang bị về để hiểu rõ Du học Nhật Bản có giống với xuất khẩu lao động ? Ngoài ra còn bất cứ băn khoăn nào đừng ngại ngùng gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số hotline: 0108667462 - 0972 899 959 để được tư vấn trực tiếp nhé!

 
 
CÔNG TY TNHH HỢP TÁC QUỐC TẾ JAVICO                  QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
 Mã số doanh nghiệp: 0108667462 - Ngày ĐK: 26/03/2019
Địa chỉ đăng kí: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội
Địa chỉ: Số 31A, Ngõ An Sơn, Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 02466 839 959 - 0972 899 959

Đăng ký nhận tin

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

Bạn sẽ nhận được các bí quyết du học, thông tin học bổng cũng như những chia sẻ từ chuyên gia của chúng tôi

Phone(*)
Invalid Input

Số điện thoại

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi