Du học Nhật Bản kéo dài bao lâu và thời gian tối đa cho phép bao lâu?

“Du học Nhật Bản kéo dài bao lâu và thời gian tối đa cho phép bao lâu?” - một câu hỏi tưởng rằng rất đơn giản và dễ dàng trả lời nhưng lại là điều mà nhiều người vẫn chưa biết được đáp án.

Việc biết được những điều này sẽ giúp các bạn có thể tính toán được khoảng thời gian học một cách chính xác nhất để đưa ra những kế hoạch học tập, làm việc hợp lý. Vì việc sắp xếp thời gian rất cần thiết để có thể tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc, giúp chúng ta chủ động hơn trong cuộc sống. Sau đây Javico xin giúp bạn trả lời các vấn đề này.

 

Javico đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo Word

Javico đến thăm Trường Nhật ngữ Tokyo Word

Du học Nhật Bản kéo dài bao lâu?

Du học Nhật Bản kéo dài trong khoảng từ 4 – 5 năm nếu như các bạn hoàn thành các chỉ tiêu học tập một cách đúng hạn. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn trong khoảng thời gian này sẽ diễn ra những gì nhé.

Trước khi bước vào chương trình học tập chính thức thì các bạn phải trải qua một quá trình học tiếng Nhật tại Trường Nhật ngữ kéo dài từ 1 đến 2 năm để vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Sau khi kết thúc thời gian học tiếng sẽ học lên chuyên ngành tại các trường chuyên môn, cao đẳng và đại học. Chương trình học tập chính thức cũng sẽ có những khoảng thời gian khác nhau, chủ yếu là do hệ đào tạo. Như ở Việt Nam chúng ta thì có các hệ đào tạo như là trung cấp sẽ học 2 năm, cao đẳng sẽ học 3 năm, đại học sẽ học 4 năm. Thì bên Nhật Bản cũng sẽ chia hệ đào tạo như vậy, nên phụ thuộc vào ngành và trường bạn chọn thì bạn sẽ biết được hệ đào tạo của mình học là bao nhiêu năm. Một điều ảnh hưởng đến thời gian học tập của bạn không kém phần quan trọng đó là tiến độ hoàn thành chương trình của bạn. Nói một các đơn giản thì nếu bạn lơ là trong học tập thì khả năng bạn không theo kịp chương trình học và làm kéo dài thời gian học của bạn.

Chúng tôi xin trả lời lại một lần nữa câu hỏi “Du học Nhật Bản kéo dài bao lâu?” là khoảng 4 – 5 năm nếu bạn học đúng tiến độ.

Javico đến thăm Trường Nhật ngữ YONO

Javico đến thăm Trường Nhật ngữ YONO

Du học Nhật Bản thời gian tối đa là bao lâu?

Nói theo một cách khác thì thời gian du học tối đa của bạn sẽ phụ thuộc vào thời hạn của visa. Như chúng tôi đã nói ở trên thì sẽ có một số lý do khiến bạn ra trường không đúng hạn như là học không đúng tiến độ, và điều đó làm bạn lo lắng là có thể tiếp tục học không. Các bạn cứ yên tâm, visa là có thể gia hạn được chỉ cần bạn có lý do chính đáng như là học tập. Mặt khác, bạn cũng có thể chủ động rút ngắn thời gian du học Nhật Bản của mình bằng cách chuẩn bị tốt khả năng tiếng Nhật của mình đồng thời chú tâm vào việc học tập để ra trường sớm hơn dự định nhé!

Javico đến thăm Trường Nhật ngữ URAWA SAITAMA

Javico đến thăm Trường Nhật ngữ URAWA SAITAMA

Nếu bạn còn có thắc mắc gì về vấn đề du học Nhật Bản thì hãy truy cập ngay vào trang web http://javico.edu.vn để liên hệ với Javico và được giải đáp ngay nhé!