Muốn nói tiếng Nhật trôi chảy như người bản địa phải làm sao?

Thời đại hiện nay đã tạo rất nhiều cơ hội cho quá trình hội nhập cùng phát triển. Theo đó du nhập vào nước ta không ít các nước phát triển như là Nhật, Anh, Mỹ, … mang đến sự đổi mới trong văn hóa cũng như trong những vấn đề xã hội khác. Mặt khác, ngoại ngữ cũng phát triển một cách nhanh chóng và đã dần trở thành xu hướng học tập hiện nay, đặc biệt là tiếng Nhật – một ngôn ngữ có nhu cầu học tập rất cao. Nhưng vấn đề đặt ra, cũng như là thắc mắc của hầu hết người học tiếng Nhật đó là “Muốn nói tiếng Nhật trôi chảy như người bản địa phải làm sao?”

Chương trình JAVICO tổ chức về tư vấn du học Nhật Bản 

Chương trình JAVICO tổ chức về tư vấn du học Nhật Bản

Nhu cầu nói tiếng Nhật

Hiện nay, do thời kỳ hội nhập đang diễn ra hết sức nhanh chóng, nhiều công ty nước ngoài nói chung cũng như công ty Nhật Bản nói riêng đã đặt cơ sở ở Việt Nam chúng ta, điều này đã làm giảm bớt áp lực thiếu hụt công việc cho rất nhiều lao động. Đồng thời cũng có nhiều người ấp ủ mong muốn qua Nhật để làm việc trong một môi trường phù hợp. Những việc này đều cần có một điều kiện tiên quyết, đó chính là phải biết giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Như đã nói ở trên, hiện nay nhu cầu nói cũng như giao tiếp được bằng tiếng Nhật hết sức cao đặc biệt là đối với giới trẻ, những người có khát khao hòa nhập với quốc tế.

Javico đến thăng Trường Nhật ngữ IECC

Javico đến thăng Trường Nhật ngữ IECC

Bí quyết nói tiếng Nhật trôi chảy như người bản địa

Biết được nhu cầu giao tiếp bằng tiếng Nhật cao, nên trong xã hội cũng đã xuất hiện những biện pháp hỗ trợ. Phổ biến nhất hiện nay đó chính là những trung tâm ngoại ngữ đã xuất hiện hàng loạt, trong đó có không ít dạy tiếng Nhật. Ngoài ra thì cũng có những địa điểm dạy ở ngoài trung tâm, phù hợp với những người cần thời gian học linh động hơn, đồng thời cũng đã có những cuộc thi lấy bằng tiếng Nhật được tổ chức thường xuyên giúp chúng ta có được những chứng chỉ ngoại ngữ Nhật.

Vậy làm sao để có thể nói tiếng Nhật như người bản địa được? Javico sẽ nói cho bạn biết một số bí quyết nhé:

- Tự học ở nhà trong những thời gian rảnh rỗi, học tự vựng, hoặc cũng có thể xem một số phim Nhật như là anime chẳng hạn để có thể quen dần được nhịp điệu nói chuyện của người Nhật.

- Sau khi thấy kiến thức cơ bản mình có được một chút, thì hãy đến những trung tâm để được học kiến thức vững chắc hơn. Họ cũng sẽ rèn luyện cho bạn kỹ năng nghe nói chuyên nghiệp.

- Ở nhà nghe nhiều nhạc tiếng Nhật, xem phim Nhật nhiều để tăng khả năng nghe. Nếu có thể thì tìm một người Nhật để giao tiếp nhiều hơn để tăng khả năng nói lên nhé.

- Đồng thời các bạn cũng nên tham gia các kỳ thi định kỳ để kiểm tra tiến độ của mình nhé.

- Đây là một bí quyết khá là hay các học sinh của JAVICO đã trải nghiệm, đó là đi dịch thuật các văn bản tiếng Nhật để tăng khả năng hiểu biết của mình lên nhé!

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu có nhu cầu đi du học Nhật Bản hoặc tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật Bản các bạn có thể truy cập vào trang web http://javico.edu.vn để được đáp ứng nhé!