Nên chọn du học Nhật Bản ngành nào để về nước dễ xin việc?

 

Bạn đang tìm các ngành du học Nhật Bản? Bạn đã biết nên chọn du học Nhật Bản ngành nào để về nước dễ xin việc?

Hiện nay du học Nhật Bản khá phổ biến và là một trong những lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó việc chọn ngành nghề để du học cũng là một trong những vấn đề đáng suy nghĩ. Hãy để bài viết hôm nay, hãy để Javico tư vấn cho bạn những ngành nghề bạn nên học để dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp.

Nên chọn du học Nhật Bản ngành nào để về nước dễ xin việc?

Gợi ý một số ngành du học Nhật Bảnvề nước dễ xin việc

+  Một là: Công nghệ thông tin

Nếu các bạn có tìm hiểu về Nhật Bản thì chắc chắn các bạn sẽ biết được đây là một đất nước nổi tiếng về trình độ công nghệ thông tin. Hiện nay, công nghệ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Nền công nghệ của Nhật Bản trong những năm vừa qua luôn ghi nhận những tiến bộ vượt bậc, đồng thời nơi đây có rất nhiều trường đào tạo về lĩnh vực này. Vì vậy, công nghệ thông tin là một trong những lựa chọn hàng đầu của những học sinh có nhu cầu du học Nhật Bản hiện nay.

Công nghệ thông tin là một trong những lựa chọn hàng đầu của những học sinh có nhu cầu du học Nhật Bản hiện nay

+ Hai là: Công nghệ sinh học

Đây là ngành nghề không chỉ yêu cầu về những kĩ thuật đơn giản mà còn bao gồm cả những kĩ thuật tiên tiến, hiện đại. Chính vì lợi thế về khoa học kĩ thuật mà đây cũng là một ngành nghề được Nhật Bản ưu tiên đầu tư phát triển. Tại đây có rất nhiều hội đồng chiến lược, việc nghiên cứu, khu thực hành phục vụ nhu cầu của những học sinh theo học ngành nghề này.

+ Ba là: Điện tử, điện lạnh

Thị trường điện máy Việt Nam hiện đang ngày càng phát triển với nhiều lĩnh vực đa dạng, đặc biệt là về mảng điện tử. Đây là một trong những lợi thế cho học sinh du học Nhật Bản vì đất nước này vốn có chuyên môn về lĩnh vực này rất cao. Vì vậy, ngành điện tử, điện lạnh cũng là một lựa chọn đúng đắn.

+ Bốn là: Y tế

Theo mối quan hệ hợp tác Nhật – Việt hiện nay thì Nhật Bản đang có dự định đầu tư rất nhiều bệnh viện, nhà dưỡng lão tại Việt Nam. Khí hậu tại Việt Nam vốn ôn hòa và nền an ninh khá tốt nên đất ước ta được xem như một nơi nghỉ dưỡng, du lịch lí tưởng. Nhiều người nước ngoài có xu hướng đến Việt Nam dưỡng lão. Vì vậy nếu các bạn du học Nhật Bản theo ngành nghề y tế thì sẽ có rất nhiều cơ hội cho các bạn khi về Việt Nam xin việc.

+ Năm là: Phiên dịch viên

Nhu cầu về nhân viên thông thạo tiếng Nhật hiện nay là rất lớn, đặc biệt là ở những thành phố trung tâm. Đây cũng là một có hội tốt cho những học sinh du học Nhật Bản có bằng cấp tiếng Nhật từ N3 trở lên. Theo thống kê thì hiện nay Nhật đang đầu tư trên 1600 doanh nghiệp tại Việt Nam, nguồn nhân lực biết tiếng Nhật là một điều không thể thiếu. vì vậy ngành nghề phiên dịch viên đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Đây là một số tư vấn về những ngành nghề nên chọn cho những bạn đang có dự định du học Nhật Bản để dễ dàng xin việc khi về nước. Hy vọng đây là những điều hữu ích nhất về vấn đề bạn đang tìm kiếm. Mọi chi tiết vui lòng liên lạc ngay tại trang web:  http://javico.edu.vn/ ngay bây giờ để có sự tư vấn tốt nhất!