Quy trình đăng ký du học Nhật Bản

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật bản thì chắc hẳn cũng đang có những băn khoăn về Quy trình đăng ký du học Nhật Bản. Javico sẽ giúp bạn giải đáp các băn khoăn này.

Cùng tìm hiểu về Quy trình đăng ký du học Nhật Bản nhé! Du học Nhật Bản là cả một quá trình dài, trong đó học viên phải xác định cho mình rõ các mục tiêu đề ra để tránh việc tiêu tốn thời gian và tiền bạc. Người học có thể tìm hiểu các thông tin về quy trình đăng ký du học từ nhiều nguồn khác nhau như internet, người quen đã đi du học, các trung tâm tư vấn du học, ….. tuy nhiên cần lựa chọn nguồn thông tin đáng tin cậy, chính xác để có cho mình kiến thức rõ ràng. Javico là lựa chọn để người học trang bị cho mình các kiến thức về quy trình đăng ký bài bản, rõ ràng.

Người học tìm hiểu quy trình du học Nhật Bản tại Javico

Cùng tìm hiểu các bước trong Quy trình đăng ký du học Nhật Bản:

Bước 1: Học tiếng Nhật: Giấy tờ cần thiết nhất khi làm hồ sơ du học là Giấy chứng nhận học tiếng Nhật và chứng chỉ tiếng Nhật. Người học bắt buộc phải vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật và được cấp chứng chỉ năng lực tiếng Nhật theo quy định hiện nay.

Bước 2: Xác định thời điểm du học: Nhật Bản có 04 mùa tuyển sinh: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Ước tính thời gian lựa chọn tháng du học sẽ giúp cho người học xác định được thời gian để tham gia học tiếng Nhật và thời gian để làm thủ tục visa.

Bước 3: Chọn trường Nhật ngữ: người học nên lựa chọn trường Nhật ngữ ngay từ sớm và lưu ý: Đánh giá năng lực bản thân và năng lực tài chính để chọn trường phù hợp.

Bước 4: Lựa chọn hình thức nộp hồ sơ: thông qua đơn vị hỗ trợ.

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ 

Bước 6: Xác minh thông tin với cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản.

Bước 7: Nhận giấy phép nhập học, tư cách lưu trú và nộp học phí.

Bước 8: Xin visa du học Nhật Bản.

Bước 9: Đặt vé máy bay đến Nhật và hoàn thành thủ tục nhập học.

Javico hướng dẫn chi tiết quy trình cho người học

Quy trình đăng ký du học Nhật Bản có thể được tóm tắt sơ gọn như các bước trên, tuy nhiên trong thực tế còn nhiều tình huống phát sinh và khó khăn cho người học khi thực hiện. Trong quá trình đến với ước mơ du học Nhật Bản, nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ, đừng ngại liên hệ để Javico có thể giúp cho bạn. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ trang web http://javico.edu.vn  hoặc hotline 0972899959