Sau khi kết thúc khóa du học thì được ở lại Nhật trong bao lâu ? Cơ hội tìm việc làm sau khi về Việt Nam ?

Sau khi kết thúc khóa du học thì được ở lại Nhật trong bao lâu? Có nên ở lại Nhật lâu dài không? Sau khi về nước thì có những cơ hội xin việc như thế nào?

Theo thống kê, số lượng học sinh chọn du học Nhật Bản là cao hơn so với các nước khác. Du học nước ngoài cũng là một bước ngoặt khá lớn trong cuộc đời, nếu bạn bỏ ra ngần ấy năm trời để sang nước bạn du học, bỏ ra bao nhiêu công sức và tâm huyết, thì đương nhiên kết quả mà bạn nhận lại là vô cũng thỏa đáng. Một câu hỏi gần đây được khá nhiều bạn quan tâm chính là “sau khi kết thúc khóa du học thì được ở lại Nhật trong bao lâu?”. Bài viết này xin trả lời câu hỏi này cho bạn

Sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản du học sinh có được ở lại không?

Nhật Bản là nước “dân số già”, cho nên việc có những người trẻ tuổi ở lại làm việc là một điều hết sức được hoan nghênh ở đây. 

Mức lương mà các công ty Nhật trả cho bạn cũng sẽ tương đương hoặc xê xích nhỏ so với lao động người Nhật.

Thời gian bạn ở lại Nhật bao lâu sẽ phụ thuộc vào thời hạn hợp đồng bạn ký.

Sau khi làm việc tại đây 5 năm, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa vĩnh trú (lưu trú vĩnh viễn) và có các quyền lợi như một công dân Nhật Bản. Các trường hợp được cấp quốc tịch Nhật là: 

- Kết hôn với người Nhật

- Tố nghiệp tiến sĩ trở lên

- Người có công đặc biệt với người Nhật

Cơ hội ở lại làm việc của du học sinh là rất lớn

Cơ hội xin việc làm ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp?

Ở Việt Nam hiện nay, các dự án đầu tư của người Nhật là rất nhiều, các công ty Nhật Bản ở Việt Nam cũng khá ưu tiên cho các bạn đã du học Nhật trở về. Cho nên không cần lo việc thất nghiệp nhé!

Người ta sẽ trọng dụng nhân tài, những người có thực lực, trình độ cao sẽ đạt được mức lương đáng mơ ước. 

Làm thêm ở Nhật Bản khi đang du học có ổn không ?

Các bạn du học sinh nói chung và Nhật Bản nói riêng hẳn đều mong muốn tìm một công việc làm thêm để trang trải chi phí ăn học, sinh hoạt và phần nào gửi về cho gia đình. Thì các trường học ở Nhật luôn tạo điều kiện việc làm thêm cho du học sinh, về vấn dề này các bạn có thể tìm hiểu thêm ở website http://javaco.edu.vn.

Javaco - Nâng tầm tri thức Việt

Cũng muốn chia sẻ thêm, rằng sau khi tốt nghiêp ở Nhật thì cơ hội được ở lại làm việc là rất lớn. Nhưng Việt Nam rất cần những nhân tài để phát triển thêm cho đất nước, và những gì bạn đóng góp đương nhiên sẽ giúp cho đất nước chúng ta ngày càng văn minh, hiện đại hơn. Nếu có thể, hãy trở về Việt Nam, Việt Nam luôn chào đón bạn! 

Vậy câu hỏi Sau khi kết thúc khóa du học thì được ở lại Nhật trong bao lâu?” đã được trả lời rồi. Hy vọng đây sẽ là một thông tin có ích cho các bạn.

Mọi thắc mắc về những vấn đề du học Nhật, hoặc muốn tìm hiểu sau khi kết thúc khóa du học thì được ở lại Nhật trong bao lâu, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website http://javaco.edu.vn/