3 tính cách khiến thế giới biết người Nhật Bản văn minh như thế nào?

Người Nhật Bản văn minh như thế nào? Là câu hỏi đã được nhắc đến tại rất nhiều bài báo trên thế giới vì tính cách của con người đất nước này.

Con người Nhật Bản có tính cách hết sức đặc biệt và có lẽ cũng nhờ những tính cách này, người Nhật đã biến một đất nước nghèo tài nguyên, khí hậu khắc nghiệt trở thành thành một cường quốc lớn mạnh. Cùng bài viết hôm nay tìm câu trả lời cho câu hỏi Người Nhật Bản văn minh như thế nào?

 

 Tinh thần làm việc tập thể rất cao.

 

a22

Người Nhật đề cao tinh thần tập thể hơn cả

 

Đây là yếu tố vượt trội mà chúng ta không thể tìm thấy được ở những quốc gia phương đông khác. Trong đời sống của người Nhật, tập thể đóng một vai trò rất quan trọng. Sự thành công hay thất bại trong con mắt của người Nhật đều là chuyện chung của cả một nhóm và mọi thành viên trong nhóm đó, bất kể anh ta đã làm tốt hay xấu đều sẽ hưởng chung sự cay đắng hay vinh quang mà nhóm đã đạt được. 
Trong quá trình làm việc, người Nhật sẽ gạt cái tôi của họ sang một bên để đề cao cái chung, tìm sự hòa hợp giữa mình và các thành viên khác trong tập thể đó. Người Nhật cũng thường ít khi xảy ra cãi cọ hay dùng những từ có thể làm mất lòng người khác.

Người Nhật không thích ăn thua đủ với người khác

Bản tính của người Nhật từ trước đến nay đều không thích đối kháng, đặc biệt là những cuộc đối đầu cá nhân. Họ thường chú tâm gìn giữ sự hòa hợp đến mức nhiều khi lờ đi cả sự thật, bởi lẽ dưới con mắt người Nhật thì giữ gìn sự nhất trí, thể diện và uy tín là vấn đề quan trọng nhất. 

Trong khi những nước ở phương tây thì chủ nghĩa cá nhân được đề cao, nhưng ở Nhật thì sự tự khẳng định cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào cũng không được khuyến khích cho lắm. Tục ngữ Nhật Bản có một câu nói trứ danh đó là “cây đinh nào ló lên sẽ bị đóng xuống’ thì ta đã có thể phần nào hiểu rõ hơn về thái độ không đồng tình của người Nhật đối với chủ nghĩa cá nhân.

Tính cách tiết kiệm và làm việc chăm chỉ

Người Nhật rất tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày và họ cũng rất cần cù trong lao động. Đó cũng là lý do sau 30 năm từ một nước bị chiến tranh tàn phá họ đã trở thành một cường quốc về kinh tế như hiện nay. Nhật Bản cũng là nước nằm trên vùng hay gặp nhiều thiên tai nên có thể gặp sự cố bất kỳ lúc nào. Vì vậy con người Nhật Bản đã hình thành nên tính tiết kiệm. Ngoài ra, họ cũng tiết kiệm để bảo đảm vấn đề ăn học cho con cái và dành dụm tiền để mua nhà. Bản tính cần cù của người Nhật được cả thế giới công nhận.

Bài viết hôm nay đã chia sẻ cho bạn 3 tính cách nổi bật của con người Nhật Bản khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Hy vọng bài viết trên có thể giúp cho các bạn trả lời được câu hỏi: người Nhật Bản văn minh như thế nào?