5 điều thú vị về đất nước Nhật Bản – đất nước đáng sống

Nhật Bản- đất nước đáng sống rất xứng đáng với danh hiệu đó vì nhiều lý do đã được nhiều người truyền tai nhau từ năm này sang năm khác.

 

Dù hay bị đánh giá là một nơi khá nguy hiểm khi thường xuyên xảy ra những biến động về thiên nhiên như gặp nhiều trận động đất, sóng thần, thiên tai… tuy nhiên thì Nhật Bản vẫn là đất nước có số lượng người tham quan và sinh sống thuộc Top 10 trên thế giới hiện nay.

Vậy đâu là lý do khiến “Nhật Bản – đất nước đáng sống có danh hiệu đó khiến rất nhiều người nhất định muốn ghé thăm và sinh sống? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua 5 điểm thú vị của Nhật Bản dưới đây nhé!

 Nhật bản là quốc gia có phong cảnh tuyệt đẹp trên thế giới

Nhật Bản có 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông rõ rệt. Mỗi mùa lại mang đến những nét đẹp riêng biệt thú vị và nên thơ hữu tình đến kỳ lạ. Những ai đã xem qua phim ảnh và đặc biệt là đặt chân đến đất nước này đều không thể từ chối được vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho họ. 

aaa1

Phong cảnh tại nhật bản rất tuyệt vời.

Tokyo là thành phố an toàn nhất thế giới

b1

Đường phố tại Nhật Bản rất an toàn.

Theo đánh giá của tờ tạp chí The Economist, thủ đô Tokyo của Nhật Bản chính là thành phố an toàn và đáng sống nhất trên thế giới hiện nay. Ngoài ra thì nếu xét theo các tiêu chí cơ bản về an ninh cá nhân, chăm sóc sức khỏe hay cơ sở vật chất thì Osaka tại xứ sở anh đào cũng ghi danh ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng này.

Rất nhiều những hướng dẫn chi tiết

Khắp mọi miền trên đất nước Nhật Bản, từ các địa điểm du lịch, ga tàu điện ngầm cho đến những nhà vệ sinh công cộng, bạn đều có thể thấy những tấm bảng hướng dẫn kèm theo hình ảnh minh họa vô cùng chi tiết bằng cả tiếng Nhật lẫn tiếng Anh.

Điều đó đã giúp rất nhiều du khách nước ngoài dễ dàng hiểu và thực hiện đúng các quy định riêng tại xứ sở anh đào.

Trẻ em Nhật Bản có ngày để đánh dấu sự trưởng thành

Ngày lễ Shichi-Go-San (Bảy-năm-ba) thường được tổ chức vào ngày 15/11 hằng năm nhằm mục đích đánh dấu sự trưởng thành của tất cả trẻ em trên khắp đất nước Nhật Bản.

Đây cũng là một hoạt động truyền thống tại Nhật Bản đối với những gia đình có trẻ em ở đất nước này và thường diễn ra 2 lần trong một năm. Lần thứ nhất là khi đứa trẻ lên ba tuổi, và lần thứ hai là khi đứa trẻ lên năm tuổi đối với bé trai và bảy tuổi đối với bé gái.

Người dân thường cùng nhau tập thể dục buổi sáng

Hầu hết mọi học sinh và người đi làm tại Nhật Bản thường bắt đầu ngày mới bằng một bài thể dục bắt buộc tại các trường học hay cơ quan làm việc của mình.

Đây là một hoạt động truyền thống xuất phát từ năm 1928 và vẫn còn được xã hội ủng hộ cho tới ngày nay. Nó không chỉ giúp cho mỗi cá nhân tại đất nước này trở nên thật khỏe mạnh mà còn khiến mọi người tiến lại gần nhau hơn.

Trên đây là 5 điểm thú vị tại đất nước Nhật Bản. Thật thú vị phải không nào! Nếu các bạn hiện nay đang ấp ủ ý định đi du học tại đất nước này thì hãy làm ngay đừng phân vân nữa nhé. Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời đối với đất nước mặt trời mọc.